Bài đăng nổi bật

Một số mặt hàng Tạp Hóa Món Huế tham khảo

1/ Bánh canh bột mì :  2/ Bánh canh bột gạo Huế 3/ Bánh canh bột lọc Huế 4/ Mắm nêm Huế 5/ Mắm rò Hu...

Thứ Tư, 22 tháng 1, 2014

Vả Trộn Kiểu Huế


Dân dã Vả trộn miền Trung


Xuất thân là món ăn 'nhà nghèo', hương vị thơm ngon lạ miệng, món vả trộn của người Trung đã trở thành đặc sản trong các nhà hàng ở Sài Gòn.
Vả trộn là món ăn ngon miệng, dễ thực hiện và rất phổ biến ở các tỉnh miền Trung. Trái vả thuộc họ sung nhưng trái to và ít vị chát hơn, thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn như ăn sống, nấu canh, kho cá hay trộn gỏi.
Vả trộn tôm thịt ăn kèm bánh đa là món ăn rất phổ biến của người dân miền Trung.
Nguyên liệu:
- 4 quả vả tươi.
- 100g tôm, 100g thịt nạc.
- Hành lá, rau răm, hành phi, vừng, bánh đa nướng.
Cách chế biến:

- Vả tươi luộc vừa chín đến, gọt bỏ vỏ và thái lát vừa ăn.

- Tôm luộc chín, bóc bỏ vỏ. Thịt nạc luộc chín thái sợi nhỏ.

- Phi thơm hành, cho vả vào đảo sơ, tiếp đến cho tôm, thịt vào đảo đều. Cho vào ít hạt nêm, muối, đường rồi trộn đều.

- Cuối cùng cho hành lá, rau răm thái nhỏ và vừng rang vào. Để vả trộn ra đĩa và ăn kèm với bánh đa nướng.
Ngoài chế biến theo cách trộn, vả còn dùng để nấu canh với sườn non hoặc giò cũng rất ngon và bổ dưỡng. Hoặc thái lát mỏng và ăn sống với mắm ruốc Huế.
( Theo Khánh Hòa-Vnexpress)

P/s:Món này các  bà các mẹ cũng hay mua về thay đu đủ nấu như đu đủ hầm giò heo để kích thích tuyến sữa trong thời kì trước và sau sinh.
Nếu cả nhà chưa tìm được chỗ bán trái vả và mắm ruốc Huế cũng như các đặc sản Huế thì đừng ngần ngại gọi điện cho #Tạp hóa món Huế đặt hàng nhé!
090 364 3435 ( Nhật Tâm)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét