Bài đăng nổi bật

Một số mặt hàng Tạp Hóa Món Huế tham khảo

1/ Bánh canh bột mì :  2/ Bánh canh bột gạo Huế 3/ Bánh canh bột lọc Huế 4/ Mắm nêm Huế 5/ Mắm rò Hu...

Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2014

Thịt luộc chấm tôm chua Huế



Nguyên liệu:

1/Thịt heo: chọn thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò: 500g

2/Tôm chua

3/Chanh, gia vị, ớt.

Cách chế biến:
-Thịt lợn, rửa sạch. Cho vào nồi nước pha chút muối, đun sôi, khi thịt chín, vớt ra để ráo nước. Thái miếng mỏng to bản, bày ra đĩa. Nước thịt luộc có thể hòa cùng ít gia vị, chanh dùng để chan ăn với cơm. Tùy theo sở thích, có người dùng nước để nấu một loại canh khác.
-Chú ý: thịt luộc chấm kèm với tôm chua hoặc chấm với các loại mắm rươi, mắm tép... cùng với , khế, ớt, trái vả, rau thơm, rau mùi, xà lách, rau ngò

Món này quan trọng nhất là rau sống và mắm tôm chua chấm. Ăn với cơm nóng khi trời mưa thì ngon hết sẩy luôn cả nhà ơi!

P/s: Mua tôm chua Huế và trái vả thì đừng quên liên hệ # Tạp hóa món Huế nhé!
090 364 3435 ( Nhật Tâm)
0126 864 7284 ( chị Ý)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét