Bài đăng nổi bật

Một số mặt hàng Tạp Hóa Món Huế tham khảo

1/ Bánh canh bột mì :  2/ Bánh canh bột gạo Huế 3/ Bánh canh bột lọc Huế 4/ Mắm nêm Huế 5/ Mắm rò Hu...

Thứ Sáu, 7 tháng 2, 2014

Cách Nấu Chè Long Nhãn


Gọi là chè long nhãn bởi vì khi nấu xong những hạt chè giống mắt rồng. Đúng tên món ăn gọi là chè hạt sen nhãn lồng.
Nguyên liệu:
1/ 100gr hạt sen tươi đã làm sạch, soi tim
2/ 100gr nhãn lồng, trái to, cơm dày, lựa trái ráo khi nấu nước giòn, trái ướt không bóc được hột  ra
3/ ½ kg đường phèn nước trắng
4/ 3 ống vani
Cách làm:
 Nấu hạt sen:  lửa nhỏ để hạt sen chín đều, không nát. Lúc hạt sen chín, lựa những hạt đã nở bung gắp từ từ ra. Hạt không nở thường không dùng ( 100 hạt lựa chừng 60-70 hạt)
Lúc gắp hết hạt sen nở ra rồi, bỏ đường phèn vào nước hạt sen nấu cho tan ( chừng 1l nước). Nếu nước hạt sen còn ít thì  nước lạnh vào, thử lại độ ngọt của chè.
Đường tan  hết, bỏ từ từ hạt sen chín vào, lửa nhỏ để hạt sen thấm mà không nát
Bỏ vani vào
Khi hạt sen đã thấm ngọt, ta vớt hết hạt sen ra tô
Làm nhãn lồng: rửa sạch nhãn lồng, bóc vỏ bên ngoài
Lấy tăm hay mũi dao nhỏ, mỏng lấy hạt nhãn ra. Lấy làm sao mà quả nhãn không bị bể, không bị dập nát
Lồng hạt sen: lấy từ hạt sen đã nấu chè xong, bỏ vào quả nhãn đã lất hột, nhãn sẽ ôm gọn hạt sen vào trong
Bỏ tất cả nhãn bọc hạt sen trở lại nước chè sen để cho thấm ngọt, bỏ vào tủ lạnh

Bấy giờ nước chè đã thơm phức mùi nhãn lồng vừa thanh vừa ngọt lại rất ngon


Mua hạt sen Huế chính gốc, truy cập tại hạt sen Huế Hồ Tịnh Tâm hoặc địa chỉ fanpage đặc sản huế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét