Hôm nay mình sẽ mời cả nhà thưởng thức bánh ướt thịt nướng
kiểu Huế cho ngày mới nha!
Bánh ướt thịt nướng của Huế tương tự như món gỏi cuốn miền
Nam nhưng bánh cuốn bên ngoài là loại bánh ướt đặc biệt mềm và dai, bên trong
cuốn bằng thịt nướng và rau. Nước chấm không phải là nước mắm chua cay mà là
tương mè đậu nấu ngọt. Bánh ướt thịt nướng hấp dẫn thực khách nhờ thịt nướng sả
thơm ngào ngạt
I. Nguyên liệu: 10 người ăn
1/ Thịt heo 0,5 kg, phải mua thịt nạc heo dăm thì mới mềm và
béo
2/ Thịt bò 0,5 kg, loại phi mềm
3/ Bánh ướt 1kg đặt bằng chiếc đĩa tròn loại bánh tráng đặc
biệt rất vừa cuốn
4/ nước chấm: tương bần xay 1 lít, gan heo 200gr, mè rang
100gr, đậu phộng rang 200gr, tỏi xay 100gr, sả xay 100gr.
5/ Rau cuốn bánh: ngò rí , rau răm , húng xoắn hay rau thơm
II. Cách làm:
Nướng thịt: nạc dăm heo và phi bò xắt thật mỏng nhưng lát to
Trộn đều 2 thứ và ướp tỏi xay, tiêu, bột ngọt, chút đường, sả
xay, chút nước mắm ngon, vài thìa dầu ăn
Thịt ướp xong có thể nướng bằng vỉ hay đũa tre chẻ đôi cặp
thịt để trên lò than nướng. Dầu ướp trong thịt sẽ chảy ra rất thơm
Cuốn bánh: trải bánh lên chiếc mâm nhỏ, để ít rau đủ thứ, để
thịt nướng lên rau và cuốn lại. bẻ 2 đầu bánh cho gọn và đẹp
Nấu nước chấm: rang đậu phộng và mè vỏ cho thật vàng, sau đó
đâm thật nhỏ. Bằm gan heo cho mịn ướp gia vị tiêu hành tỏi, ít bột ngọt.
Dầu ăn phi tỏi cho thơm rồi để gan heo vào quậy mạnh. Đổ
tương vào và thêm thật nhiều đường vì loại nước chấm này cần ngọt.
Thắng ít hột màu điều đổ lên chén nước chấm cho đẹp mà không
cay.
Thế là đã có một dĩa bánh ướt ngon lành. Bánh ướt thịt nướng
người Huế thường ăn vào buổi trưa hay chiều.
Mua các loại đặc sản Huế ở Sài Gòn, truy cập thêm http://www.banhcanhhue.com.vn/ hoặc chuyên trang Đặc sản Huế làm quà
Mua các loại đặc sản Huế ở Sài Gòn, truy cập thêm http://www.banhcanhhue.com.vn/ hoặc chuyên trang Đặc sản Huế làm quà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét